Vì sao xu hướng đầu tư bất động sản ven hồ sẽ hot trong 5 năm tới?

Theo các chuyên gia, BĐS ven hồ không chỉ mang lại không gian sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, tài lộc mà sự khan hiếm, giá trị gia tăng bền vững theo thời gian là những yếu tố luôn thôi thúc giới đầu tư săn đón.

Theo các chuyên gia, BĐS ven hồ không chỉ mang lại không gian sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe, tài lộc mà sự khan hiếm, giá trị gia tăng bền vững theo thời gian là những yếu tố luôn thôi thúc giới đầu tư săn đón.

dự án bắc đầm vạc

Xu hướng tìm mua nhà tại các tỉnh thành lân cận làm nơi nghỉ dưỡng vào cuối tuần, vừa có tính sở hữu cao, vừa là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn.

Bởi vậy, thị trường bất động sản đang có xu hướng chuyển dịch không gian sống của tầng lớp trung lưu, thượng lưu từ các khu vực trung tâm đông đúc, ồn ào đến các vùng lân cận nơi vẫn có kết nối giao thông tốt về nội đô nhưng lại sở hữu không gian sống thoáng đãng và trong lành, đặc biệt là những khu vực ven hồ.

Xu hướng nhà đầu tư tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2”, có lợi thế gần hồ, tựa sơn hướng thuỷ, hòa với thiên nhiên đã xuất hiện nhiều năm trước nhưng từ sau hai năm sống chung với đại dịch Covid-19 mới thật sự nở rộ, tạo nên những cơn sốt “ngầm” tại một số khu vực ven Hà Nội.

Theo các chuyên gia cho biết, BĐS ven hồ sẽ là phân khúc đầu tư mang giá trị bền vững. Tại Hà Nội, mỗi căn biệt thự ven Hồ Tây cũng có giá vài triệu USD. Dù trải qua nhiều chu kỳ thăng trầm của thị trường BĐS, những sản phẩm khan hiếm này vẫn luôn gia tăng giá trị. Đây là một trong những khu vực BĐS có giá trị cao và gia tăng ổn định nhất Thủ đô.

Hiện tại, ở Hà Nội và Tp.HCM, giá BĐS ven sông hồ cũng cao hơn khu vực lân cận 20 – 30%. Nhiều chủ đầu tư thường dự án gắn tên thương mại với với yếu tố sông hồ như “lakeview”, “lakeside” hay “riverview”, “riverside” để gia tăng sự quan tâm của khách hàng.

BĐS ven hồ được “săn đón”

Thực tế gần đây cho thấy, riêng khu vực phía Bắc, BĐS ven hồ ở các khu vực, các tỉnh lân cận Hà Nội được rất nhiều nhà đầu tư săn đón như: Ba Vì, Sóc Sơn, Hoà Bình,… đặc biệt là Vĩnh Phúc – một tỉnh có “đặc sản” là du lịch hồ.

Được biết tại Vĩnh Phúc, có cụm hồ tự nhiên lớn nhất bao gồm: hồ Đại Lải, hồ Thanh Lanh, hồ Đại Lải, hồ vân Trục, hồ Xạ Hương. Đi cùng với đó là các khu du lịch hồ nổi tiếng đã, đang đi vào khai thác như: khu du lịch hồ Đại Lải, khu du lịch Đầm Vạc, khu du lịch hồ Thanh Lanh, hồ Xạ Hương,… hàng năm đều thu hút được lượng lớn khách du lịch. Bên cạnh đó, giá trị BĐS quanh các khu vực này luôn tăng trưởng và thanh khoản tốt. Giá đất biệt thự được rao bán quanh khu vực hồ Đại Lải dao động từ 50tr – 100tr/m2, quanh khu vực hồ Thanh Lanh dao động từ 40tr – 80tr/m2 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tiếp nối thành công của các dự án BĐS hồ tại Vĩnh Phúc, riêng có khu vực hồ Vân Trục (thuộc xã Vân Trục, huyện Lập Thạch) là một trong số ít những hồ tự nhiên lớn tại Vĩnh Phúc đã có quy hoạch khu du lịch sinh thái nhưng chưa đi vào khai thác du lịch. Cũng chính bởi lý do đó, BĐS khu vực ven hồ Vân Trục đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón và hứa hẹn sức tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Vị trí dự án Bắc Đầm Vạc
Vị trí dự án Bắc Đầm Vạc

Hiện nay những quỹ đất ven hồ hoặc có yếu tố view hồ ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu sở hữu còn rất cao. Các dự án nằm ven hồ sẽ mang lại một giá trị không chỉ ở thẩm mỹ, mà còn ở cả về phong thủy cho cư dân sinh sống tại đó. Theo đó, lợi nhuận đầu tư và thanh khoản của dòng sản phẩm này luôn cao hơn hầu hết các loại hình nhà ở khác nên vẫn thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Dự án Bắc Đầm Vạc là một trong số ít những khu đô thị tại Vĩnh Phúc đáp ứng được những giá trị mà đối tượng khách hàng có điều kiện về tài chính đang tìm kiếm như cách sân bay Nội Bài 45 phút, được bao bọc bởi 200ha nước mặt hồ Đầm Vạc, đối diện 200 ha sân Golf Đầm Vạc và điều quan trọng nhất vị trí trung tâm thuộc quỹ đất hành chính công cuối của của thành phố Vĩnh Yên.

Dự án Bắc Đầm Vạc còn sở hữu hệ thống tiện ích cao cấp, mang lại cho cư dân những trải nghiệm xứng tầm như: Phố đi bộ, Trung tâm thương mại, Khu tập luyện thể dục thể thao, Hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe chuẩn Quốc tế, Hệ thống trường học liên cấp,…mang lại một kỳ nghỉ dưỡng thượng lưu, thư thái ngay tại không gian sống, vừa có nhiều tiềm năng gia tăng giá trị đầu tư trong tương lai.

Website chủ đầu tư: www.songhonginvest.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.